Nekobiyaka được đưa vào hoạt động năm 2013 và ngay sau đó đã trở thành một trong những địa điểm thu hút nhiều du khách trong tour du lịch Nhật Bản ghé thăm.

Trên thế giới có hàng trăm quán cà phê mèo nhưng duy nhất chỉ có một quán cà phê mèo đen nổi tiếng và có một không hai, bạn có biết nó ở đâu không?

Nekobiyaka là tên của một quán cà phê mèo đen duy nhất trên thế giới tọa lạc tại thị trấn cổ Himeji của Nhật Bản. Tại đây, bạn có thể thưởng thức đồ uống và đọc sách hoặc chơi đùa cùng với những chú mèo đen loanh quanh trong không gian quán. Nekobiyaka được đưa vào hoạt động năm 2013 và ngay sau đó đã trở thành một trong những địa điểm thu hút nhiều du khách trong tour du lịch Nhật Bản ghé thăm. Hãy cùng Du Lịch Việt khám phá quán cà phê mèo đen độc đáo này ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé.


Ghé qua quán cà phê mèo đen có một không hai trên thế giới


Nekobiyaka – quán cà phê mèo đen có một không hai trên thế giới

Như bạn đã biết, mèo đen hay còn gọi là mèo mun, hắc miêu, linh miêu, là những con mèo có bộ lông màu đen tuyền bởi sắc tố đen ảnh hưởng trong quá trình di truyền. Đặc biệt, lượng nhiễm sắc tố tạo ra bộ lông đen ở mèo đực xuất hiện nhiều hơn mèo cái. Đã có rất nhiều truyền thuyết về mèo đen như chúng vừa mang lại điềm xui xẻo, vừa mang lại may mắn tùy theo tín ngưỡng của các nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Một số nền văn hóa phương Đông và châu Phi đã tin rằng, trong một cơ thể sống luôn có tồn tại một linh hồn mang tên jinn. Theo đó, một trong những đối tượng để jinn nhập hồn đó chính là loài mèo, và đặc biệt là mèo đen. Người xưa cũng quan niệm rằng loài mèo đen có tới 9 mạng sống. Chính vì thế, chúng được cho là rất thông minh và sở hữu trong mình những năng lực huyền bí.

Giống như ở hầu hết nhiều nơi trên thế giới, tỷ lệ nhận nuôi mèo đen ở Nhật Bản thấp hơn đáng kể so với tất cả các màu lông khác, và nhiều người cho rằng nuôi mèo đen là điềm gở nên chúng đã bị bỏ rơi rất nhiều. Vì vậy mà có rất nhiều chú mèo đen cuối cùng đã chết vì không có ai nhận nuôi và muốn nuôi.

Vào năm 2013, tại thị trấn Himeji của Nhật Bản xuất hiện một quán cà phê mèo, đặc biệt hơn hết là tại quán chỉ nuôi những chú mèo đen. Ngay sau đó, quán cà phê này đã rất nổi tiếng và được nhiều khách du lịch Nhật Bản biết đến. Chủ quán, cô Yagi chia sẻ rằng cô đã nảy ra ý tưởng về một quán cà phê mèo đen như một cách để tăng cơ hội cho loài sinh vật này có được một ngôi nhà vĩnh viễn. Mèo đen cũng giống như những chú mèo khác, chúng cần được chăm sóc và cần có một nơi để trú ngụ. Vì vậy mà quán Nekobiyaka đã ra đời. Tại đây, du khách sẽ có thể tiếp xúc với những chú mèo đen và có thể khám phá ra rằng sự kỳ thị hay những câu chuyện xui xẻo liên quan đến mèo đen chỉ đơn giản là vô lý và hài hước.


Những nét độc đáo tại quán cà phê mèo đen Nekobiyaka


Những nét độc đáo tại quán cà phê mèo đen Nekobiyaka

Trong quán cà phê mèo đen Nekobiyaka luôn có ít nhất khoảng 10 con mèo đen, mỗi con sẽ được đeo một chiếc vòng màu có sắc khác nhau quanh cổ để du khách đi tour Nhật Bản có thể dễ dàng phân biệt và nhận dạng chúng. Thậm chí, chủ quán đã thiết kế nguyên một menu mèo liệt kê tất cả số mèo có trong quán và màu vòng cổ tương ứng để phân biệt chúng. Khi đến đây tham quan, nhân viên của quán sẽ cho bạn mượn một cuốn sách nhỏ có ảnh của tất cả các con mèo ở đây, liệt kê tên và sinh nhật của chúng.

Quán cà phê mèo đen này được bài trí hấp dẫn theo phong cách phòng khách nhà ở, với cửa sổ là hướng nhìn ra một con phố mua sắm sầm uất, nổi tiếng của Himeji.

Trước khi vào quán cà phê Nekobiyaka để giao lưu cùng những chú mèo đen, du khách buộc phải rửa tay và cởi giày dép để có thể đảm bảo vệ sinh. Giá vé vào cửa rơi vào khoảng 1.000 Yên Nhật, tương đương khoảng 219.000 VNĐ cho giờ đầu tiên và thêm 500 Yên Nhật cho mỗi 30 phút tiếp theo. Bên cạnh việc thưởng thức đồ uống tại đây, khách du lịch Nhật Bản còn có thể tham khảo, lựa chọn nhiều loại truyện tranh, tạp chí hấp dẫn có chủ đề về loài mèo để khám phá.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đợt dịch bệnh vừa qua, số lượng khách du lịch ghé thăm quán cà phê mèo đen Nekobiyaka giảm đáng kể. Mọi thứ bắt đầu trở nên tồi tệ đến mức cô Yagi đã từng tính đến việc đóng cửa quán cà phê. Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc những chú mèo đen sẽ tiếp tục phải lâm vào cảnh “vô gia cư” và chết dần chết mòn. Chính vì vậy mà cô Yaki đã quyết định kêu gọi sự giúp đỡ của cư dân mạng và kết quả vô cùng bất ngờ khi cô đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Quán cà phê mèo đen đã nhận hơn 1,2 triệu Yên Nhật tiền quyên góp và hiện tại số người muốn quyên góp cho quán vẫn không ngừng tăng. Nhờ vậy, cô đã có thêm kinh phí và động lực để tiếp tục duy trì Nekobiyaka ở Nhật Bản cho đến hiện tại.

Nếu có dịp tham gia tour du lịch Nhật Bản, quán cà phê mèo đen Nekobiyaka hứa hẹn sẽ là một điểm đến độc đáo và thú vị cho du khách. Lưu ngay địa điểm này để không bỏ lỡ trong chuyến du lịch sắp tới bạn nhé.